Dạy Con Tự Chủ – Đừng Bắt Con Phải Ngoan PDF

21/4/2024
Dạy Con Tự Chủ – Đừng Bắt Con Phải Ngoan PDF

Cuốn sách “Dạy Con Tự Chủ – Đừng Bắt Con Phải Ngoan” của tác giả TS Vũ Bích Ngọc mang đến những kinh nghiệm và phương pháp dạy dỗ con cái một cách tự giác, tự chủ và đúng đắn. Quyển sách không chỉ giúp bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về thế giới nội tâm của trẻ, mà còn cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết để xây dựng một môi trường an toàn cho con trưởng thành và nên người. Nhờ đó, đứa trẻ sẽ ít bị lo lắng, rụt rè, dễ thích nghi với môi trường học đường, năng lực giao tiếp xã hội và năng lực điều chỉnh cái “tôi” sẽ tăng cao hơn. Cuốn sách cũng giúp bậc phụ huynh tìm ra cách để giải quyết xung đột và phản kháng của con trẻ một cách hợp lý và hiệu quả, từ đó giúp trẻ tiến bộ trong hành vi và tư duy. Nếu bạn đang là một bậc phụ huynh, cuốn sách này sẽ là một tài liệu hữu ích đáng được đọc đối với bạn.

Tải Sách Dạy Con Tự Chủ – Đừng Bắt Con Phải Ngoan PDF Miễn Phí

Đọc sách Dạy Con Tự Chủ – Đừng Bắt Con Phải Ngoan PDF online miễn phí hoặc tải về dưới dạng PDF theo hướng dẫn. Cuốn sách Dạy Con Tự Chủ – Đừng Bắt Con Phải Ngoan PDF của tác giả Tác giả TS Vũ Bích Ngọc được xuất bản bởi nhà xuất bản Nhà xuất bản Văn Học.

Làm theo hướng dẫn để lấy link tải PDF hoặc link đọc Ebook online free cuốn sách Dạy Con Tự Chủ – Đừng Bắt Con Phải Ngoan PDF từ nhà xuất bản Nhà xuất bản Văn Học.

Tác giả: TS Vũ Bích Ngọc.
Nhà xuất bản: Văn Học.
Năm xuất bản: 2023.
Trọng lượng: 200gr.
Kích thước: 19 x 13 x 0.9 cm.
Số trang: 184 trang.
Hình thức: Bìa Mềm.
Giá bán: 43.000 đ.
Miễn phí: Tải pdf, đọc ebook online, nghe sách nói.

Dạy Con Tự Chủ - Đừng Bắt Con Phải Ngoan PDF
Sách Dạy Con Tự Chủ – Đừng Bắt Con Phải Ngoan PDF đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.

Đánh Giá Của Tôi Về Dạy Con Tự Chủ – Đừng Bắt Con Phải Ngoan

Cuốn sách “Dạy Con Tự Chủ – Đừng Bắt Con Phải Ngoan” của TS Vũ Bích Ngọc mang đến cho độc giả một cách nhìn mới về việc nuôi dạy con cái. Thay vì ép buộc con phải ngoan theo đúng định kiến của cha mẹ, tác giả khuyến khích cha mẹ hãy trở thành người thầy, người bạn để hướng dẫn con trẻ trở thành người tự giác, tự chủ và đúng đắn.

Đọc qua những dòng văn của tác giả, tôi cảm thấy nhận ra rằng việc gắn bó an toàn từ cha mẹ đối với con trẻ rất quan trọng. Khi con cảm thấy an toàn và yên tâm trong môi trường gia đình, con sẽ dễ dàng thích nghi và phát triển tốt hơn trong các môi trường xã hội khác. Đồng thời, tôi cũng nhận thấy rằng xung đột và phản kháng của trẻ thường xuất phát từ cảm giác không an toàn, và việc hiểu và đồng cảm với con trẻ là yếu tố quan trọng giúp giải quyết vấn đề này.

Cuốn sách là một nguồn tư duy mới mẻ và hữu ích cho cha mẹ trong việc nuôi dạy con cái. Tôi tin rằng thông qua việc áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm từ cuốn sách, cha mẹ sẽ giúp con trẻ phát triển một cách toàn diện và đạt được thành công trong cuộc sống.

Tóm Tắt Sách Dạy Con Tự Chủ – Đừng Bắt Con Phải Ngoan

Cuốn sách Dạy Con Tự Chủ – Đừng Bắt Con Phải Ngoan của tác giả TS Vũ Bích Ngọc nhấn mạnh rằng không nên bắt con phải là trẻ ngoan mà hãy hướng dẫn con trở thành một người tự giác, tự chủ và đúng đắn. Việc tạo dựng cảm giác an toàn và gắn bó tích cực trong gia đình là rất quan trọng để đưa con trẻ trở thành người tự tin, có năng lực giao tiếp xã hội và định hướng đúng đắn trong cuộc sống. Nếu con trẻ không có cảm giác an toàn, họ có thể phản kháng và tạo ra hành vi chống đối mạnh mẽ, kèm theo các hành vi khác như nói dối, háo ăn hoặc ăn cắp. Cuốn sách này là hành trình dạy dỗ và vượt qua những thách thức để con trẻ trưởng thành và nên người.

Đọc Sách Dạy Con Tự Chủ – Đừng Bắt Con Phải Ngoan Ebook Online

Dạy Con Tự Chủ – Đừng Bắt Con Phải Ngoan

ĐỪNG BẮT CON PHẢI LÀ TRẺ NGOAN, HÃY LÀM THẦY, LÀM BẠN ĐỂ HƯỚNG DẪN CON “NGOAN” MỘT CÁCH TỰ GIÁC, TỰ CHỦ VÀ ĐÚNG ĐẮN.

Chẳng có những bậc cha mẹ trời sinh, chúng ta vốn hoàn toàn không biết gì về thế giới của con trẻ. Cho đến khi chúng đến, chúng ta cùng với con bắt đầu khám phá một thế giới mới tinh, cùng con dần dần khôn lớn. Dạy dỗ một đứa trẻ cũng có nghĩa là chúng ta bắt đầu học làm cha mẹ. Chính vì thế, hành trình dạy dỗ con cái để con trưởng thành và nên người, cũng là hành trình mà mỗi một bậc phụ huynh bắt đầu khám phá thế giới nội tâm của trẻ – khám phá chính mình của nhiều năm về trước – hóa thân thành một người bạn thấu hiểu cho mọi cảm xúc, hành vi phát tác ở trẻ.

Một đứa trẻ đã tạo dựng được cảm giác an toàn kiểu gắn bó là đứa trẻ ít bị lo lắng, rụt rè, dễ thích nghi khi bước vào môi trường học đường, năng lực giao tiếp xã hội và năng lực điều chỉnh cái “tôi” ở tuổi trưởng thành cũng cao hơn, hành vi phạm tội cũng sẽ giảm thiểu. Tuy nhiên, đối với loại gắn bó tiêu cực, thiếu cảm giác an toàn, đứa trẻ sẽ rụt rè, khép mình cả về cảm xúc lẫn những phương diện xã hội, không muốn giao lưu với bạn bè, ít sự tò mò khám phá, không hứng thú học tập, không có động lực để theo đuổi đam mê và sở thích.

Xung đột và phản kháng là một biểu hiện của loại gắn bó không an toàn, hậu quả trực tiếp nhất là tạo thành hành vi chống đối ở trẻ. Đặc điểm của hành vi chống đối ở những đứa trẻ thiếu cảm giác an toàn chính là, chúng không thể đồng cảm với nỗi đau của người khác. Khi gặp phải những tình huống xung đột, chúng dễ dàng nảy sinh hành vi nổi loạn mang tính chống đối mạnh mẽ. Ngoài việc chống đối người khác, loại hành vi có vấn đề do cảm giác bất an mang đến còn có hành vi liên tục nói dối mà không day dứt, hành vi giấu đồ ăn hoặc cuồng ăn, ăn cắp những thứ mà mình hoàn toàn không cần…

Review Dạy Con Tự Chủ – Đừng Bắt Con Phải Ngoan

Cuốn sách Dạy Con Tự Chủ – Đừng Bắt Con Phải Ngoan PDF của tác giả TS Vũ Bích Ngọc là một cuốn sách hữu ích cho những bậc cha mẹ trong việc dạy dỗ và nuôi dưỡng con cái. Tác giả đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về tâm lý và cảm xúc của trẻ em, giúp người đọc thấu hiểu và có thể hướng dẫn con cái của mình một cách tự giác và đúng đắn. Bằng cách giải thích những khái niệm như gắn bó an toàn, tác giả đã giúp người đọc hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tạo ra một môi trường an toàn và thân thiện để con trẻ có thể phát triển tốt nhất. Ngoài ra, cuốn sách cũng đưa ra những giải pháp và kinh nghiệm thực tế trong việc giải quyết những tình huống phụ huynh thường gặp phải trong quá trình dạy dỗ con cái. Tóm lại, Dạy Con Tự Chủ – Đừng Bắt Con Phải Ngoan PDF là một cuốn sách đáng đọc và cần thiết cho những bậc cha mẹ.

Bài Học Từ Sách Dạy Con Tự Chủ – Đừng Bắt Con Phải Ngoan

Các bài học mà chúng ta học được từ cuốn sách này bao gồm:

1. Khám phá thế giới nội tâm của trẻ: Cha mẹ học hỏi và bắt đầu làm quen với thế giới của con để có thể dạy dỗ con sao cho hiệu quả.

2. Gắn bó an toàn: Gắn bó tích cực giúp trẻ trở nên an toàn, tự tin hơn và ít bị lo lắng, rụt rè, khép mình.

3. Hành vi chống đối: Loại hành vi này là một dấu hiệu của gắn bó tiêu cực, khi trẻ không cảm thấy an toàn và cần được hỗ trợ để giải quyết vấn đề.

4. Tự giác và tự chủ: Cha mẹ nên hướng dẫn và tạo điều kiện để trẻ có thể tự giác và tự chủ trong việc học tập, phát triển và đưa ra quyết định đúng đắn trong cuộc sống.

5. Không ép buộc: Cuốn sách nhấn mạnh rằng cha mẹ không nên bắt buộc con phải ngoan, thay vào đó, tạo điều kiện để trẻ có thể tự giác và chủ động trong việc học tập và phát triển.

Tổng quan, cuốn sách này đề cao sự tự giác, tự chủ và tôn trọng quy trình phát triển tự nhiên của con trẻ. Nó giúp cha mẹ hiểu về con mình hơn, và cách giúp đỡ con phát triển tốt hơn trong môi trường an toàn và đầy cảm hứng.