Dek Biết Gì Cũng Tiến PDF

24/4/2024
Dek Biết Gì Cũng Tiến PDF

“Dek Biết Gì Cũng Tiến” là cuốn sách về lịch sử FPT Software (FSOFT), được cấu trúc theo thuyết 4+1 giai đoạn hình thành văn hóa doanh nghiệp của Edgar Schein. Cuốn sách nhằm đối tượng là những thế hệ cán bộ lãnh đạo kế tiếp của FSOFT, những “khởi nghiệp gia” tham vọng muốn biến công ty của mình thành một đế chế, và bất cứ ai quan tâm đến văn hóa doanh nghiệp. Cuốn sách được chia thành 6 phần, mỗi phần sẽ lý giải một hiện tượng dưới góc độ văn hóa. Trong mỗi chương, sẽ có những câu chuyện, phần bình luận và câu hỏi thảo luận (nếu có) nhằm giúp độc giả hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa doanh nghiệp của FSOFT. Cuốn sách sẽ là nguồn tài liệu quý giá cho các doanh nghiệp và những ai đang tìm hiểu về quy trình hình thành và phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Tải Sách Dek Biết Gì Cũng Tiến PDF Miễn Phí

Đọc sách Dek Biết Gì Cũng Tiến PDF online miễn phí hoặc tải về dưới dạng PDF theo hướng dẫn. Cuốn sách Dek Biết Gì Cũng Tiến PDF của tác giả Tác giả Nhiều Tác Giả được xuất bản bởi nhà xuất bản Nhà xuất bản Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh.

Làm theo hướng dẫn để lấy link tải PDF hoặc link đọc Ebook online free cuốn sách Dek Biết Gì Cũng Tiến PDF từ nhà xuất bản Nhà xuất bản Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tác giả: Nhiều Tác Giả.
Nhà xuất bản: Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh.
Năm xuất bản: 2024.
Trọng lượng: 470gr.
Kích thước: 24 x 15 x 2.2 cm.
Số trang: 454 trang.
Hình thức: Bìa Mềm.
Giá bán: 500.000 đ.
Miễn phí: Tải pdf, đọc ebook online, nghe sách nói.

Dek Biết Gì Cũng Tiến PDF
Sách Dek Biết Gì Cũng Tiến PDF đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.

Đánh Giá Của Tôi Về Dek Biết Gì Cũng Tiến

Cuốn sách Dek Biết Gì Cũng Tiến PDF là một tác phẩm đầy cảm xúc và đầy ý nghĩa với những người làm trong lĩnh vực phần mềm. Tác giả đã truyền đạt thông điệp về sự tận tâm, kiên trì và lòng đam mê trong công việc. Đồng thời, cuốn sách cũng đưa ra những bài học quý giá về xây dựng và phát triển doanh nghiệp trong ngành công nghệ thông tin. Đọc sách, bạn sẽ thấy được sự hào hứng và quyết tâm của những người sáng lập và phát triển FPT Software, cũng như những thử thách và khó khăn họ đã phải đối mặt để đạt được thành công như ngày hôm nay. Đó là một cuốn sách đáng đọc và trải nghiệm!

Tóm Tắt Sách Dek Biết Gì Cũng Tiến

Cuốn sách “Dek Biết Gì Cũng Tiến” của nhiều tác giả chủ đề xoay quanh giấc mơ của FPT khi bắt đầu làm phần mềm từ năm 1988. Sách nhấn mạnh rằng để tiến lên trong ngành công nghệ, cần phải luôn siêng năng và chắc chắn. Sách đưa ra những kinh nghiệm và chiến lược giúp các nhà phát triển phần mềm làm việc hiệu quả hơn và tạo được sự hài lòng cho khách hàng.

Đọc Sách Dek Biết Gì Cũng Tiến Ebook Online

Dek Biết Gì Cũng Tiến

Giấc mơ làm phần mềm của FPT bắt đầu từ 13/9/1988.

Mềm ta luôn phải siêu

Còn cứng luôn phải chắc

Làm cho khách hàng sướng

Ta mới sống yên vui

Và đó là một giấc mơ “ngớ ngẩn”. Tôi luôn nói các thế hệ sau: Đừng tin vào “nhạy cảm kinh doanh” của chúng tôi. Xã hội đang đói, chỉ có nhu cầu ăn mặc ở. Máy tính cá nhân mới du nhập, đếm được trên đầu ngón tay. Ai quan tâm đến phần mềm. Mà lại đứng ra thành lập Trung tâm Tin học ISC mời toàn cao thủ. Tất nhiên là không có khách, những người thầy đầu tiên của tôi cũng đành rũ áo: Anh Công rời đi; Trung Hà sang ngân hàng làm tài chính; Võ Mai lập công ty mới; Lập trình viên số 1 Việt Nam lúc đó là anh Đỗ Cao Bảo cũng theo anh Bùi Quang Ngọc chuyển sang kinh doanh, “cưa” khách.

Tôi gia nhập FPT để làm phần mềm, và rời FPT cũng để đào tạo và “xúi” các bọn khác làm và sử dụng phần mềm để xây dựng sự nghiệp cho mình. Cuối năm 1998, tại Hội nghị “Diên Hồng – Đồ Sơn”, khi anh Bình tuyên bố chiến lược Xuất khẩu phần mềm (XKPM), trong nhóm sáng lập ban đầu còn có mỗi tôi vẫn đang mê mải “mềm”. Có thể nói là vì không biết làm gì khác. Trong cuộc sống, đôi khi ta xây dựng được sự nghiệp chỉ vì biết làm mỗi một việc. Tại hội nghị đó, tôi đã đăng đàn kể chuyện: Một tù trưởng ra thăm đồng về báo cáo bà con: mất mùa, tình hình nguy cấp, sợ đến c. cũng không có mà ăn, tuy nhiên có tin vui, là tôi đã tìm được một đống c. rất to. Đó chính là Xuất khẩu phần mềm (XKPM).

Đúng là c. thật. Một lũ ngoại ngữ ú ớ, công nghệ thì lạc hậu. Kỹ năng thì cái mình biết họ không cần. Cái họ cần thì mình không biết. Lại còn sĩ diện cao ngất trời. Tôi nhớ mãi nhận định của Phan Phương Đạt, một đồng nghiệp: “Cứ nhận mình là thông minh nhưng chúng ta không đủ tư cách để đi làm thuê, phải thay đổi.” Sóng gió rồi cũng qua đi. Mãi đến năm 2007, lãnh đạo mới bảo: Giờ anh mới tin là phần mềm có thể kiếm được nhiều tiền. Tôi thì cũng chẳng tin lắm, nhưng lúc đó đã trót “Mềm” mãi rồi, giờ có muốn “Cứng” cũng chẳng được. Năm 2023 này, FPT Software (FSOFT) đã đạt doanh thu 1 tỷ đô la Mỹ từ thị trường nước ngoài. Cũng là một cột mốc đáng nhớ. Cuốn sách này như một lời cảm ơn đến tất cả những người sếp, đàn anh, đồng nghiệp và các thế hệ lập trình viên của FPT.

Đây là cuốn sách về lịch sử FSOFT, được cấu trúc theo thuyết 4+1 giai đoạn hình thành văn hóa doanh nghiệp của Edgar Schein. Đối tượng của cuốn sách là những thế hệ cán bộ lãnh đạo kế tiếp của FSOFT, những “khởi nghiệp gia” tham vọng muốn biến công ty của mình thành một đế chế, và bất cứ ai quan tâm đến văn hóa doanh nghiệp.

Cấu trúc cuốn sách được chia thành 6 phần. Mỗi phần sẽ được chia thành các Chương, hay Chủ đề nhằm lý giải một hiện tượng dưới góc độ văn hóa. Trong mỗi chương, thường là sẽ có các nhân vật chính, và được cấu trúc thành 3 phần: những câu chuyện, phần bình luận và câu hỏi thảo luận (nếu có).

(Trích Lời mở đầu)

Review Dek Biết Gì Cũng Tiến

Cuốn sách “Dek Biết Gì Cũng Tiến” là một tài liệu đáng giá và cần thiết cho các nhà lãnh đạo kế tiếp của FPT Software và bất kỳ ai quan tâm đến văn hóa doanh nghiệp. Cuốn sách này được cấu trúc theo thuyết 4+1 giai đoạn hình thành văn hóa doanh nghiệp của Edgar Schein và mô tả lịch sử FSOFT trong suốt các giai đoạn này. Mỗi chương đều có những câu chuyện thực tế, phân tích và câu hỏi thảo luận để giúp độc giả hiểu sâu hơn về văn hóa doanh nghiệp của FPT trong suốt quá trình phát triển của công ty. Cuốn sách cũng đưa ra những chia sẻ, suy nghĩ và đánh giá từ những người đã từng làm việc tại FPT, những đồng nghiệp và những thế hệ lập trình viên của công ty. Tác giả đã mô tả chân thật quá trình thành công của FSOFT và các nhân vật chính trong lịch sử của công ty, cũng như những thách thức và học hỏi mà công ty đã trải qua. Nếu bạn tò mò về lịch sử FPT, vốn đã trở thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam trong nhiều năm qua, cuốn sách này là một lựa chọn tuyệt vời để tìm hiểu thêm.

Bài Học Từ Sách Dek Biết Gì Cũng Tiến

?

1. Sự khởi đầu cho một giấc mơ hay một ước mơ đều rất quan trọng để bắt đầu khát khao thành công.

2. Sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng nghỉ là điều cần thiết để đạt được thành công trong công việc.

3. Đôi khi chúng ta cần phải tạm dừng và học hỏi khi gặp phải thất bại hoặc khó khăn để có thể tiến lên được.

4. Tâm huyết và sự đam mê cùng với kĩ năng chuyên môn là những yếu tố không thể thiếu để tiến bộ trên con đường sự nghiệp.

5. Trường học không phải là nơi duy nhất để học hỏi, mà chúng ta có thể học hỏi từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau để tiến lên.

6. Chịu đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc cho việc học tập và nâng cao trình độ là một điều quan trọng để đạt được sự nghiệp trong tương lai.

7. Chúng ta cần phải dám nghĩ lớn, đề ra mục tiêu lớn để có thể đạt được điều mong muốn của mình.

8. Không hề có cái gì mà là dễ dàng để đạt được, mà chúng ta cần phải nhìn thấy được những thách thức để có thể vượt qua chúng.

9. Để có thể thành công thì chúng ta không nên ngừng học hỏi, liên tục cập nhật kiến thức mới để có thể tiến bộ hơn.

10. Hãy cố gắng trân trọng những cơ hội để học hỏi, rèn luyện kỹ năng để có thể hoàn thành tốt công việc của mình.