Giải Mã Chuyện Đại Tiện PDF

21/4/2024
Giải Mã Chuyện Đại Tiện PDF

Cuốn sách Giải Mã Chuyện Đại Tiện là một nguồn thông tin độc đáo và hiệu quả giúp bạn giải quyết dứt điểm tình trạng táo bón và cải thiện sức khỏe đại tiện. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sức khỏe đại tiện, tác giả Susan Wong cung cấp cho bạn những mẹo và thủ thuật đơn giản để thay đổi lối sống sao cho thân thiện với “mông”. Cuốn sách còn giúp hóa giải nỗi sợ bị viêm nhiễm, khó tiêu và cho bạn lời khuyên về việc tìm kiếm và sử dụng những loại thực phẩm tốt cho đường ruột. Với Giải Mã Chuyện Đại Tiện, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về vấn đề táo bón nữa.

Tải Sách Giải Mã Chuyện Đại Tiện PDF Miễn Phí

Đọc sách Giải Mã Chuyện Đại Tiện PDF online miễn phí hoặc tải về dưới dạng PDF theo hướng dẫn. Cuốn sách Giải Mã Chuyện Đại Tiện PDF của tác giả Tác giả Susan Wong, John Rietcheck được xuất bản bởi nhà xuất bản Nhà xuất bản Thế Giới.

Làm theo hướng dẫn để lấy link tải PDF hoặc link đọc Ebook online free cuốn sách Giải Mã Chuyện Đại Tiện PDF từ nhà xuất bản Nhà xuất bản Thế Giới.

Tác giả: Susan Wong, John Rietcheck.
Người dịch: Hoàng Lan.
Nhà xuất bản: Thế Giới.
Năm xuất bản: 2024.
Trọng lượng: 260gr.
Kích thước: 20.5 x 14 x 1.2 cm.
Số trang: 244 trang.
Hình thức: Bìa Mềm.
Giá bán: 89.100 đ.
Miễn phí: Tải pdf, đọc ebook online, nghe sách nói.

Giải Mã Chuyện Đại Tiện PDF
Sách Giải Mã Chuyện Đại Tiện PDF đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.

Đánh Giá Của Tôi Về Giải Mã Chuyện Đại Tiện

Cuốn sách “Giải Mã Chuyện Đại Tiện” thực sự là một nguồn thông tin vô cùng hữu ích và độc đáo. Tác giả Susan Wong đã không chỉ giúp đọc giả hiểu rõ về quá trình đại tiện mà còn cung cấp những mẹo và thủ thuật để giải quyết tình trạng táo bón một cách dứt điểm. Nhờ cuốn sách này, tôi đã hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe đại tiện và cách thức điều chỉnh chế độ dinh dưỡng để giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến đại tiện một cách hiệu quả.

Không chỉ mang đến kiến thức chuyên sâu về sức khỏe đại tiện, cuốn sách còn chứa đựng những chia sẻ và câu chuyện đầy hấp dẫn của tác giả từ những kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Điều này giúp tôi cảm thấy gần gũi và đồng cảm hơn với những người đã phải đối mặt với những vấn đề đại tiện khó chịu. Cuối cùng, tôi rất biết ơn và cảm kích tác giả đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình để giúp mọi người cải thiện sức khỏe của mình thông qua việc chăm sóc đại tiện. Cuốn sách này thực sự là một nguồn thông tin hữu ích và đáng đọc đối với ai quan tâm đến sức khỏe của mình.

Tóm Tắt Sách Giải Mã Chuyện Đại Tiện

Đọc Sách Giải Mã Chuyện Đại Tiện Ebook Online

Giải Mã Chuyện Đại Tiện

Giải mã chuyện đại tiện là cuốn sách có một không hai giúp bạn thay đổi lối sống sao cho thân thiện với “mông”, nghĩa là giải quyết dứt điểm tình trạng táo bón của bạn. Ngoài ra, với hơn 40 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sức khỏe đại tiện, tác giả Susan Wong còn giúp hóa giải nỗi sợ bị viêm nhiễm, khó tiêu, thậm chí là kiểm soát cân nặng… cũng như cho bạn những lời khuyên hữu ích về việc tìm kiếm, sử dụng những loại thực phẩm tốt cho đường ruột.

Đại tiện là một phần quan trọng của cuộc sống nên hãy cứ thẳng thắn và cởi mở. Chỉ cần đảm bảo làm đúng với những mẹo và thủ thuật trong cuốn sách này, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về vấn đề táo bón nữa.

Chia sẻ của tác giả Susan Wong trong lời giới thiệu

“Tôi của ngày hôm nay đã tiến một bước dài từ xuất phát điểm là một bé gái mà cứ hễ trong người “mất cân bằng” là mẹ lại cho uống thuốc dân gian (mẹ tôi khi đó là di dân Hồng Kông mới đến Mỹ). Những lúc ấy, bà sẽ dùng tiếng Quảng Đông mà bảo cho tôi hay là tôi đang bị jit hei (đọc là “yeet hay”), hay “nhiệt”, tức là “cơ thể bị viêm”. Cứ hễ thân nhiệt tôi tăng kèm viêm họng là bà sẽ đi nấu ngay canh bí đao vì cho rằng tôi “cần được chữa khỏi nóng trong người” (tức là cơn sốt).

Hồi đó tôi chẳng mấy để ý đến quan niệm và các bài thuốc dân gian của bà, nhưng đến lúc tôi bắt đầu có kinh thì bà bảo tôi không được gội đầu, nếu không mi mắt dưới sẽ thâm quầng. Tôi không sao nuốt nổi suy nghĩ đó.

Năm tôi 15 tuổi, bà ngoại đến ở cùng chúng tôi. Nhờ đó tôi được tìm hiểu kỹ hơn các bài thuốc cổ truyền Trung Hoa và hiểu ra quan niệm mê tín dị đoan của mẹ mình từ đâu mà có. Tôi nhớ đã nhìn thấy một chai rượu Cô-nhắc và một tách trà cúc mẫu đơn trên chiếc tủ đầu giường của bà ngoại. Lúc ấy, tôi biết rượu Cô-nhắc giúp bà thư giãn và dễ ngủ, nhưng không hiểu trà thì có tác dụng gì. Sau này, tôi mới biết thứ trà này có nhiều dược tính giúp xoa dịu ruột tương tự như cúc La Mã.

Bà ngoại tôi cứ hễ thấy trong người như sắp ốm là lại gọi cho con rể làm bác sĩ phẫu thuật tốt nghiệp Tây y để hỏi xin lời khuyên, nhưng nghe xong, bà lại lờ ngay đi rồi quay ra gọi cho nhà châm cứu người Tàu mình quen để hỏi tiếp, vì bà tin lời ông này hơn. Thậm chí bà còn có một hộp sắt đựng kim châm cứu riêng, mà mỗi lần đi gặp ông ta, bà đều mang theo. Là người từ “quê nhà” sang nên bà chuộng thuốc cổ truyền Trung Hoa hơn hẳn.

Dù chịu ảnh hưởng từ lối dùng Đông dược của mẹ và bà trong suốt giai đoạn hình thành tư duy ấy song sự thân thiết với các dì làm nghề điều dưỡng và nhà giáo dục đã khích lệ tôi lựa chọn sự nghiệp điều dưỡng. Đến tận bây giờ, trong đời sống của tôi vẫn có chỗ cho cả y học phương Tây và phương Đông. Trong thời gian tham gia đào tạo lâm sàng, tôi nhận ra mình rất thích làm việc với bệnh nhân cũng như sẵn sàng tìm mọi phương cách để giúp đỡ họ. Sự nghiệp điều dưỡng suốt 43 năm của tôi, kể từ khi chăm sóc nhi khoa đến chăm sóc người trưởng thành, rồi lọc máu, hỗ trợ phẫu thuật và cuối cùng, đầu quân cho phân khoa phẫu thuật đại trực tràng của Trung tâm Sinh lý Vùng chậu, chưa bao giờ nhàm chán. Trung tâm Sinh lý Vùng chậu là nơi tôi đã lưu lại trong 20 năm gần đây. Ở đây, tôi được làm việc với bệnh nhân bị rối loạn cơ sàn chậu thuộc đủ thành phần – già có, trẻ có, địa vị xã hội nào cũng có. Bệnh của họ cũng rất đa dạng, từ một loạt vấn đề do hậu phẫu đến ti tỉ tình trạng không liên quan đến phẫu thuật, nhưng tất cả đều có mối liên hệ với đại tiện.

Tại Trung tâm Sinh lý Vùng chậu, tôi phối hợp chặt chẽ với một đội ngũ chuyên gia gồm các nhà nghiên cứu dạ dày-ruột, bác sĩ phẫu thuật đại trực tràng, điều dưỡng viên, nhà vật lý trị liệu, cùng nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác. Với tôi, việc cộng tác với họ trong quá trình điều trị bệnh nhân – mà nhiều trong số đó thuộc các ca hết sức phức tạp – thật vô giá.

Chắc hẳn vì lòng ham học hỏi cùng khao khát mãnh liệt được dốc toàn sức giúp đỡ bệnh nhân (dù đôi khi phải làm ngoài giờ) mà tôi được đồng nghiệp phong cho danh hiệu “Đô đốc Hậu cần”!

Khi nghe con trai Julien nêu ý tưởng lập một kênh YouTube để đưa mẹ lên hàng “sao”, tôi đã nghĩ cháu chỉ đùa cho vui mà quên mất bản tính của cháu: hễ có ý tưởng là cháu sẽ đào xới mọi khía cạnh, đặt mục tiêu, phác đủ đường đi nước bước và lao vào thực hiện cho đến khi có thành quả mới thôi!

Khi Butt Talks TV ra đời và được mọi người ngày một quan tâm, một đại diện của nhà xuất bản Ulysses Press đã đề nghị tôi viết cuốn sách này. Thực lòng, nhận lời với họ và đối mặt với nhiệm vụ viết sách về sức khỏe đại tiện rồi tôi mới thấy quá tải và hơi đuối. Nhưng được bạn bè và người thân hỗ trợ, cùng với kho kinh nghiệm quý giá của bản thân, những cảm giác ấy nhanh chóng bị đẩy lùi. Thay vào đó, tôi nhận ra mình đang có một cơ hội tuyệt vời để chạm đến nhiều người vốn đang phải âm thầm chịu đựng khổ sở trong vấn đề đại tiện khó nói này.

Qua những trang sách này, bạn sẽ thấy cách tiếp cận quá trình đại tiện mà tôi vạch ra thật toàn diện và đa phần là hài hước. Tôi sẽ phác ra sơ lược mối quan hệ giữa khoa học, tâm lý học, chánh niệm, khía cạnh kinh tế của chế độ ăn và các phương pháp thực hành dinh dưỡng mang tính văn hóa – xã hội, đồng thời cho bạn nhiều mẹo thiết thực để cải thiện việc đại tiện.

Dù xa lộ thông tin ấy đã được trang bị sẵn vô vàn dữ kiện, con số và liệu pháp, song cũng như tôi và bạn đây, hẳn nhiều người vẫn hoang mang chưa biết xử trí ra sao với các vấn đề đại tiện của mình. Táo bón, đại tiện không tự chủ, hay một trong ti tỉ bệnh tật khác có thể đang quấy rầy bạn, hoặc người thân, bạn bè, đồng nghiệp của bạn. Rất có thể bạn chỉ âm thầm chịu đựng mà không dám kể với ngay cả những người thân thiết nhất. Ăn và đại tiện gồm các quá trình đa nhân tố mà phần lớn công chúng cũng như những người có vấn đề về đại tiện thường hiểu nhầm.

Như nhà thơ nổi tiếng William Ernest Henley đã nói trong thi phẩm Invictus (tạm dịch: Bất khuất), quan trọng nhất là bạn phải làm chủ số phận của mình, phải điều khiển được tâm hồn mình. Bạn có thể tự nhồi vào đầu cả núi thông tin, nhưng chừng nào chưa chắt lọc được đúng thứ phù hợp với hoàn cảnh riêng và chưa hành động để tự cứu mình thì chừng đó bạn vẫn chỉ là người nhẫn nại chờ thời.

Những thông tin trong cuốn sách này có thể không giải quyết được mọi vấn đề đại tiện của bạn, vì mỗi chúng ta là một cá thể với những nhu cầu và hoàn cảnh khác hẳn nhau. Tuy nhiên, chúng vẫn hướng dẫn và cung cấp cho bạn những phương kế thực tế để giúp bạn kiểm soát và hi vọng hóa giải được tình trạng đại tiện của mình thông qua kiến thức, việc điều chỉnh sinh hoạt, cùng những món ăn đơn giản thường nhật.

Tôi rất cảm kích vì có cơ hội được giúp đỡ bạn đọc, cùng rất nhiều bệnh nhân của mình, chế ngự “con quỷ” này và học cách kiểm soát sức khỏe của phân. Như tôi vẫn thường nói với bệnh nhân lẫn đồng nghiệp, “ai cũng phải ị, vậy hãy cùng đưa nó đến thiên đường phân”.

MỤC LỤC:

Giới thiệu

Phần 1

Chương 1: Hệ thống đường ống trong cơ thể bạn, từ ruột đến hậu môn

Chương 2: Hệ thống đường ống của bạn hoạt động tốt đến đâu?

Chương 3: Táo bón chẳng có gì vui!

Chương 4: Hiểu thứ bạn ăn

Chương 5: Bí kíp cho một quy trình đại tiện hoàn hảo

Chương 6: Sinh hoạt thế nào để đại tiện thành niềm vui?

Chương 7: Cảm nhận sức mạnh của đại tiện!

Phần 2

Chương 8: Công tác chuẩn bị cho một chế độ ăn lành mạnh

Chương 9: Các món ăn giúp giảm táo bón

Review Giải Mã Chuyện Đại Tiện

Cuốn sách Giải Mã Chuyện Đại Tiện là một ấn phẩm độc đáo về sức khỏe và chăm sóc đại tiện. Tác giả Susan Wong, với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đã giúp giải quyết tình trạng táo bón, hóa giải nỗi sợ bị viêm nhiễm và khó tiêu, đồng thời cung cấp cho độc giả nhiều lời khuyên hữu ích để tìm kiếm và sử dụng các loại thực phẩm tốt cho đường ruột. Cuốn sách là một trung tâm thông tin đầy đủ và chi tiết về sức khỏe đại tiện, giúp bạn đạt được lối sống khỏe mạnh và đầy đủ năng lượng. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của đại tiện và muốn thay đổi lối sống để thân thiện hơn với “mông”, thì cuốn sách này chắc chắn sẽ là một nguồn tài liệu hữu ích và tuyệt vời.

Bài Học Từ Sách Giải Mã Chuyện Đại Tiện