Hồi Ký Đặng Văn Việt – Hùm Xám Đường Số 4 PDF

25/4/2024
Hồi Ký Đặng Văn Việt – Hùm Xám Đường Số 4 PDF

Cuốn sách Hồi Ký Đặng Văn Việt – Hùm Xám Đường Số 4 PDF của tác giả Đặng Văn Việt là một tác phẩm đặc biệt về chiến tranh chống Pháp 1945 – 1954. Với mục đích tôn vinh đồng đội và đồng bào, tác giả đã viết với giọng văn dung dị, chân thực. Cuốn sách đã được trao tặng giải thưởng cao nhất của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam vào năm 1999.

Đặc biệt, hãng thông tấn BBC của Anh đã đánh giá Hồi Ký Đặng Văn Việt là cuốn hồi ký viết về chiến tranh hay nhất thế giới năm 2004. Những độc giả qua nhiều thế hệ có thể xem cuốn sách này như là một tấm gương phản chiếu hình ảnh người lính Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp và bóng dáng một thời đại oai hùng trong lịch sử dân tộc.

Cuốn sách được đánh giá rất cao từ các vị tướng như Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đại tướng Hoàng Văn Thái, họ đã khẳng định rằng đây là một tài liệu quý giá về trang sử hào hùng của Đường số 4 năm xưa, tinh thần chiến đấu anh dũng tuyệt vời của các lực lượng vũ trang và sự đóng góp tận tình, tận nghĩa của đồng bào Cao-Bắc-Lạng. Cuốn sách cũng nêu lên một số nét đặc sắc của nền nghệ thuật quân sự Việt Nam.

Tóm lại, Hồi Ký Đặng Văn Việt – Hùm Xám Đường Số 4 PDF là một cuốn sách quý giá về chiến tranh chống Pháp 1945 – 1954 và đáng để đọc để hiểu hơn về lịch sử và tinh thần chiến đấu của người lính Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến đó.

Tải Sách Hồi Ký Đặng Văn Việt – Hùm Xám Đường Số 4 PDF Miễn Phí

Đọc sách Hồi Ký Đặng Văn Việt – Hùm Xám Đường Số 4 PDF online miễn phí hoặc tải về dưới dạng PDF theo hướng dẫn. Cuốn sách Hồi Ký Đặng Văn Việt – Hùm Xám Đường Số 4 PDF của tác giả Tác giả Đặng Văn Việt được xuất bản bởi nhà xuất bản Nhà xuất bản Lao Động.

Làm theo hướng dẫn để lấy link tải PDF hoặc link đọc Ebook online free cuốn sách Hồi Ký Đặng Văn Việt – Hùm Xám Đường Số 4 PDF từ nhà xuất bản Nhà xuất bản Lao Động.

Tác giả: Đặng Văn Việt.
Nhà xuất bản: Lao Động.
Năm xuất bản: 2024.
Ngôn ngữ: Tiếng Việt.
Trọng lượng: 300gr.
Kích thước: 20.5 x 14.5 x 1.4 cm.
Số trang: 280 trang.
Hình thức: Bìa Mềm.
Giá bán: 162.000 đ.
Miễn phí: Tải pdf, đọc ebook online, nghe sách nói.

Hồi Ký Đặng Văn Việt - Hùm Xám Đường Số 4 PDF
Sách Hồi Ký Đặng Văn Việt – Hùm Xám Đường Số 4 PDF đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.
Hồi Ký Đặng Văn Việt - Hùm Xám Đường Số 4 PDF
Sách Hồi Ký Đặng Văn Việt – Hùm Xám Đường Số 4 PDF đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.

Đánh Giá Của Tôi Về Hồi Ký Đặng Văn Việt – Hùm Xám Đường Số 4

Cuốn hồi ký của Đặng Văn Việt, “Hùm xám đường số 4”, là một tác phẩm vô cùng đặc biệt và ý nghĩa. Được viết với giọng văn chân thực, dung dị, tác giả đã thành công trong việc tái hiện lại những trận chiến, những giờ phút oai hùng trên chiến trường lịch sử. Đồng thời, cuốn sách còn tôn vinh tinh thần chiến đấu anh dũng của người lính và sự đóng góp tận tình của đồng bào Cao-Bắc-Lạng.

Đọc Hồi ký Đặng Văn Việt, người đọc có thể cảm nhận được sự kỳ diệu của tinh thần đoàn kết, sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ và tình yêu quê hương sâu đậm. Đồng thời, sách cũng đề cập đến vai trò quan trọng của lãnh đạo đảng bộ, sự tài tình trong chỉ huy và sự ủng hộ từ toàn bộ dân chúng.

Cuốn sách không chỉ mang đến những giá trị lịch sử vô cùng quý giá mà còn là một bài học về lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và sự gan dạ của con người Việt Nam. Đó là lý do tại sao cuốn hồi ký này được đánh giá cao và nhận được sự hoan nghênh từ các tướng lĩnh hàng đầu của đất nước.

Tóm Tắt Sách Hồi Ký Đặng Văn Việt – Hùm Xám Đường Số 4

Cuốn sách Hồi Ký Đặng Văn Việt – Hùm Xám Đường Số 4 của tác giả Đặng Văn Việt là một hồi ký viết về chiến tranh chống Pháp ở vùng Cao – Bắc – Lạng trong thời gian từ 1945 đến 1954. Tác phẩm này đã được trao tặng giải thưởng cao nhất của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam vào năm 1999 và được đánh giá là cuốn hồi ký viết về chiến tranh hay nhất thế giới năm 2004. Cuốn sách miêu tả các sự kiện và giờ phút không bao giờ quên trên chiến trường lịch sử, tinh thần chiến đấu anh dũng tuyệt vời của các lực lượng vũ trang, sự đóng góp tận tình, tận nghĩa của đồng bào Cao-Bắc-Lạng và sự lãnh đạo sáng suốt của Trung ương Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đảng bộ các cấp. Cuốn sách cũng đề cập đến một số nét đặc sắc của nền nghệ thuật quân sự Việt Nam. Cuốn sách này được đánh giá cao và hoan nghênh bởi nhiều nhân vật lịch sử, bao gồm cả Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đại tướng Hoàng Văn Thái.

Đọc Sách Hồi Ký Đặng Văn Việt – Hùm Xám Đường Số 4 Ebook Online

Hồi Ký Đặng Văn Việt – Hùm Xám Đường Số 4

Trong cuộc kháng chiến chống Pháp 1945 – 1954, có một con người ở cấp bậc Trung tá, chỉ huy trưởng một Trung đoàn đã được nhân dân vùng Cao – Bắc – Lạng xưng tụng là “Đệ tứ lộ Đại vương”. Còn về phía người Pháp họ gọi ông với biệt danh là “Hùm xám đường số 4” (le Tigre gris de la RC4), hay “tiểu tướng Napoléon” (mon petit Napoléon)… bởi vì thành tích trong chiến trận. Đó là ông Đặng Văn Việt. “Hồi ký Đặng Văn Việt – Hùm xám đường số 4” là tác phẩm đã được trao tặng giải thưởng cao nhất của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam vào năm 1999.

Với giọng văn dung dị, chân thực, với mục đích viết để tôn vinh đồng đội, đồng bào, hồi ký Đặng Văn Việt đã được hãng thông tấn BBC của Anh đánh giá là cuốn hồi ký viết về chiến tranh hay nhất thế giới thế giới năm 2004. Những độc giả qua nhiều thế hệ có thể xem hồi ký Đặng Văn Việt như là một tấm gương phản chiếu không chỉ hình ảnh người lính Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp, mà còn có thể thấy được bóng dáng một thời đại oai hùng trong lịch sử dân tộc.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi viết lời tựa cho cuốn Hồi ký của Đặng Văn Việt đã nhấn mạnh: “Cuốn Hồi ký của đồng chí Đặng Văn Việt đã trung thành ghi lại một phần những sự kiện quan trọng và những giờ phút không bao giờ quên trên chiến trường lịch sử. Với ý nghĩa ấy, cuốn Hồi ký là một thành công. Tôi rất hoan nghênh”.

Đại tướng Hoàng Văn Thái viết lời giới thiệu khẳng định: “Cuốn sách này, bằng lời văn giản dị, mộc mạc của người lính, đã miêu tả được những trang sử hào hùng của Đường số 4 năm xưa, tinh thần chiến đấu anh dũng tuyệt vời của các lực lượng vũ trang, sự đóng góp tận tình, tận nghĩa của đồng bào Cao-Bắc-Lạng, mối tình cá nước thắm thiết quân với dân, sự lãnh đạo sáng suốt của Trung ương Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và của đảng bộ các cấp, sự chỉ huy tài tình của Bộ Tổng tư lệnh và các đơn vị. Một số sự kiện, tên người và địa danh, đã từng được ghi vào sử sách, nay được sống lại một cách sôi động và phong phú. Cuốn sách cũng đã nêu được một số nét đặc sắc của nền nghệ thuật quân sự Việt Nam. Tôi thành thực hoan nghênh tác giả vả cho rằng đây là một cuốn sách quý, không riêng đối với quân và dân Cao – Bắc – Lạng mà cả đốivới quân và dân cả nước”.

Review Hồi Ký Đặng Văn Việt – Hùm Xám Đường Số 4

Cuốn sách Hồi Ký Đặng Văn Việt – Hùm Xám Đường Số 4 PDF của tác giả Đặng Văn Việt là một tác phẩm đặc biệt trong lịch sử văn học Việt Nam. Với lối viết chân thật, dung dị, tác giả đã thành công trong việc miêu tả các trận đánh trên chiến trường Cao – Bắc – Lạng và khắc họa những nét đặc sắc của nền nghệ thuật quân sự Việt Nam. Cuốn sách cũng nêu lên được tinh thần chiến đấu anh dũng của các lực lượng vũ trang và sự đóng góp tận tình của đồng bào Cao – Bắc – Lạng.

Đặc biệt, cuốn Hồi Ký đã được trao tặng giải thưởng cao nhất của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam vào năm 1999 và được đánh giá là cuốn hồi ký viết về chiến tranh hay nhất thế giới thế giới năm 2004 bởi hãng thông tấn BBC của Anh. Điều này cho thấy giá trị của cuốn sách không chỉ đối với quân và dân Cao – Bắc – Lạng mà còn đối với quân và dân cả nước.

Bên cạnh đó, những lời đánh giá từ các nhân vật uy tín như Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đại tướng Hoàng Văn Thái càng thêm phần khẳng định giá trị của cuốn sách này. Cuốn Hồi Ký Đặng Văn Việt – Hùm Xám Đường Số 4 PDF là một tấm gương phản chiếu không chỉ hình ảnh người lính Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp mà còn bóng dáng một thời đại oai hùng trong lịch sử dân tộc.

Bài Học Từ Sách Hồi Ký Đặng Văn Việt – Hùm Xám Đường Số 4

Từ cuốn sách Hồi Ký Đặng Văn Việt – Hùm Xám Đường Số 4, chúng ta học được những bài học về sự dũng cảm, tinh thần chiến đấu anh dũng tuyệt vời của các lực lượng vũ trang, sự đóng góp tận tình, tận nghĩa của đồng bào Cao-Bắc-Lạng, mối tình cá nước thắm thiết giữa quân và dân, sự lãnh đạo sáng suốt của Trung ương Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và của đảng bộ các cấp, sự chỉ huy tài tình của Bộ Tổng tư lệnh và các đơn vị. Cuốn sách cũng chứa đựng những nét đặc sắc của nền nghệ thuật quân sự Việt Nam. Cuốn sách là một tài liệu quý giá để hiểu sâu hơn về chiến tranh chống Pháp 1945 – 1954.