Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh PDF

25/4/2024
Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh PDF

Cuốn sách Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh của tác giả Julian Hoxter là một nguồn tài liệu hữu ích cho những ai đam mê viết kịch bản và mong muốn trở thành một nhà biên kịch tài ba. Cuốn sách không chỉ giúp bạn nắm rõ các nguyên lý cơ bản về viết kịch bản, mà còn giúp bạn hiểu sâu về cách thức ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood phát triển và mở ra những con đường riêng cho các biên kịch sáng tạo. Ngoài ra, từ phát triển câu chuyện đến sửa đổi và viết lại, cuốn sách cũng chắt lọc kỹ 12 yếu tố chính để kể chuyện bằng hình ảnh, cùng với rất nhiều cảm hứng và bài tập sáng tạo để giúp bạn tự tin và sáng tạo hơn. Tác giả Julian Hoxter là một bậc thầy trong lĩnh vực này, với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy tại trường điện ảnh – Đại học bang San Francisco. Nếu bạn muốn sáng tạo và đưa câu chuyện của mình lên màn ảnh, đây là một cuốn sách không thể bỏ qua!

Tải Sách Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh PDF Miễn Phí

Đọc sách Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh PDF online miễn phí hoặc tải về dưới dạng PDF theo hướng dẫn. Cuốn sách Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh PDF của tác giả Tác giả Julian Hoxter được xuất bản bởi nhà xuất bản Nhà xuất bản Lao Động.

Làm theo hướng dẫn để lấy link tải PDF hoặc link đọc Ebook online free cuốn sách Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh PDF từ nhà xuất bản Nhà xuất bản Lao Động.

Tác giả: Julian Hoxter.
Người dịch: Nguyễn Thanh Bình.
Nhà xuất bản: Lao Động.
Năm xuất bản: 2024.
Ngôn ngữ: Tiếng Việt.
Trọng lượng: 340gr.
Kích thước: 20.5 x 13 x 1.6 cm.
Số trang: 326 trang.
Hình thức: Bìa Mềm.
Giá bán: 143.200 đ.
Miễn phí: Tải pdf, đọc ebook online, nghe sách nói.

Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh PDF
Sách Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh PDF đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.
Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh PDF
Sách Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh PDF đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.

Đánh Giá Của Tôi Về Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh

Cuốn sách “Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh” của tác giả Julian Hoxter thực sự là một tài liệu quý giá dành cho những ai đam mê nghệ thuật viết kịch bản. Tác giả không chỉ chia sẻ những kiến thức cơ bản mà còn khuyến khích độc giả phát huy sự sáng tạo của mình. Điều mà tôi thích nhất trong cuốn sách này chính là cách tác giả tổ chức và trình bày thông tin một cách logic và dễ hiểu, giúp người đọc tiếp cận kiến thức một cách hiệu quả. Nhờ cuốn sách này mà tôi đã hiểu rõ hơn về quy trình viết kịch bản và cách thức tạo nên một câu chuyện hấp dẫn. Tôi rất hài lòng với nội dung và cảm hứng mà cuốn sách mang lại, và tôi tin rằng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho các biên kịch chuyên nghiệp cũng như những người mới bắt đầu trong ngành nghệ thuật viết kịch bản.

Tóm Tắt Sách Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh

Cuốn sách “Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh” của tác giả Julian Hoxter là một nguồn tài liệu quý giá về viết kịch bản, giúp người đọc khai thác ý tưởng sáng tạo, xây dựng kịch bản ấn tượng và truyền tải thông điệp hiệu quả. Tác giả, một biên kịch và giáo viên dạy viết kịch bản trong hơn 20 năm, đúc kết những kinh nghiệm về sản xuất các tác phẩm độc lập, sản xuất phim tài liệu, viết và biên tập các nghiên cứu học thuật trong suốt quá trình giảng dạy tại trường điện ảnh. Cuốn sách chắt lọc kỹ kể chuyện thành 12 yếu tố chính từ phát triển câu chuyện đến sửa đổi và viết lại, cùng với rất nhiều cảm hứng để tự tin, sáng tạo và hiểu thêm về những gì các biên kịch chuyên nghiệp đang làm. Cuốn sách sẽ là một công cụ hỗ trợ quan trọng cho những ai muốn trở thành một nhà biên kịch tài ba và viết được những tác phẩm đình đám hoặc đạt được những giải thưởng độc lập.

Đọc Sách Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh Ebook Online

Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh

Khai phá ý tưởng sáng tạo, xây dựng kịch bản ấn tượng, truyền tải thông điệp hiệu quả

Một người biên kịch giỏi là người biết thổi sức sống vào các nhân vật của một bộ phim. Chúng ta rất khó để tìm được một nguồn tài liệu dạy những kiến thức cơ bản về viết kịch bản, đồng thời cho phép bạn tự do phát triển khả năng sáng tạo. Vì kịch bản là mắt xích quan trọng nhất trong cỗ máy sáng tạo của ngành sản xuất phim, vậy nhưng biên kịch lại thường phải chật vật trong việc tạo nên nội dung, thổi hồn vào nhân vật trong tác phẩm của mình. Mặc dù vậy, nhu cầu giải trí của xã hội ngày càng tăng và hiện tại bây giờ là thời điểm đầy thú vị để trở thành biên kịch.

Được viết bởi tác giả JULIAN HOXTER – một biên kịch và giáo viên dạy viết kịch bản trong hơn 20 năm, cuốn sách “Nghệ thuật kể chuyện bằng hình ảnh” đúc kết những kinh nghiệm về việc sản xuất các tác phẩm độc lập, sản xuất phim tài liệu, viết và biên tập các nghiên cứu học thuật trong suốt quá trình giảng dạy của tác giả tại trường điện ảnh – Đại học Bang San Francisco.

Nếu bạn đang mong muốn trở thành một nhà biên kịch tài ba, và mong muốn viết nên những tác bom tấn hoặc có ấp ủ tham vọng trở thành cái tên quen thuộc tại các giải thưởng độc lập thì cuốn sách này sẽ là một công cụ hỗ trợ giúp bạn làm được điều đó. “Nghệ thuật kể chuyện bằng hình ảnh” chắt lọc kỹ kể chuyện thành 12 yếu tố chính, từ phát triển câu chuyện đến sửa đổi và viết lại, cùng với rất nhiều cảm hứng để tự tin, sáng tạo, cũng như giúp bạn hiểu thêm về những gì các biên kịch chuyên nghiệp đang làm.

Cuốn sách còn đưa bạn khám phá ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood: cách thức nó phát triển, hậu trường của những bộ phim mang tính biểu tượng cùng với những bộ phim thử nghiệm của các biên kịch sáng tạo đã vượt qua các quy tắc và mở con đường cho riêng mình lên màn ảnh vàng. Khi bước sang phần thú vị hơn—viết—chúng ta có các quy tắc đã được thử và cho thấy hiệu quả. Mỗi chương đều có kèm theo một bài tập sáng tạo để giúp bạn hiểu sâu hơn về điều gì khiến một kịch bản trở nên sống động.

Quy tắc 1: Nắm rõ các nguyên lý

Quy tắc 2: Hiểu cấu trúc câu chuyện

Quy tắc 3: Phát triển câu chuyện của bạn

Quy tắc 4: Tạo ra nhân vật để cổ vũ

Quy tắc 5: Khai thác nguyên mẫu

Quy tắc 6: Cách viết logline

Quy tắc 7: Hình thành khung kịch bản

Quy tắc 8: Kể câu chuyện bằng hình ảnh

Quy tắc 9: Định hình sequence

Quy tắc 10: Đối thoại có mục đích

Quy tắc 11: Cứ viết xong bản nháp đi đã

Quy tắc 12: Sửa, sửa và sửa

Về tác giả: JULIAN HOXTER

Giáo sư Điện ảnh chính thức và Điều phối viên Viết kịch bản cho Trường Điện ảnh Đại học bang San Francisco. Ông cũng tư vấn cho nhiều bộ phim độc lập và phim truyện. Các kịch bản của ông đã giành chiến thắng trong 12 cuộc thi dành cho biên kịch.

Review Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh

Cuốn sách “Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh” của tác giả Julian Hoxter là một công cụ hữu ích giúp người đọc khai thác ý tưởng sáng tạo và xây dựng kịch bản ấn tượng trong việc sản xuất các tác phẩm điện ảnh. Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm biên kịch và giáo viên dạy viết kịch bản, tác giả đã đúc kết nhiều kinh nghiệm về viết kịch bản, cùng với những cảm hứng để tự tin, sáng tạo và giúp độc giả hiểu thêm về những gì các biên kịch chuyên nghiệp đang làm. Cuốn sách chắt lọc những yếu tố chính trong việc kể chuyện thành 12 phần, từ phát triển câu chuyện đến sửa đổi và viết lại, giúp độc giả hiểu rõ hơn về quá trình viết kịch bản. Với những kiến thức cơ bản và tự do phát triển khả năng sáng tạo được truyền tải, đây là một cuốn sách hữu ích cho những ai đam mê viết kịch bản.

Bài Học Từ Sách Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh

?

1. Nghề biên kịch là rất quan trọng trong sản xuất phim, vì vậy việc hiểu và áp dụng kiến thức cơ bản về viết kịch bản là cực kỳ quan trọng.

2. Cuốn sách Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh của tác giả Julian Hoxter cung cấp những kiến thức về viết kịch bản, đồng thời giúp bạn phát triển khả năng sáng tạo và khai thác ý tưởng sáng tạo của mình.

3. Cuốn sách giúp bạn hiểu sâu hơn về cấu trúc câu chuyện, phát triển nhân vật và khung kịch bản, cũng như khám phá ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood.

4. Cuốn sách cũng cung cấp các quy tắc và bài tập sáng tạo để giúp bạn hiểu rõ hơn về viết kịch bản và các yếu tố cần thiết để tạo ra một kịch bản sống động và thành công.

5. Tác giả Julian Hoxter là một giáo sư điện ảnh và đã tư vấn cho nhiều bộ phim độc lập và phim truyện, các kịch bản của ông đã được giành chiến thắng trong nhiều cuộc thi dành cho biên kịch.