Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng PDF

26/4/2024
Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng PDF

Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng là tác phẩm của học giả người Anh Robert Beer, với hơn 30 năm nghiên cứu và làm việc ở nhiều nước trên Himalaya. Cuốn sách này bao gồm 16 chương và 4 phụ lục, cùng với một bản từ vựng, để giúp độc giả hiểu rõ hơn về các biểu tượng, lễ vật và biểu tượng tốt lành của Phật giáo Tây Tạng. Cuốn sách này đã trở thành một tài liệu kinh điển và được dịch ra nhiều thứ tiếng, đặc biệt là tiếng Trung. Cuốn Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng PDF sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho bất kỳ ai đang quan tâm đến Phật giáo Tây Tạng và muốn hiểu thêm về các biểu tượng và mô típ của nó.

Tải Sách Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng PDF Miễn Phí

Đọc sách Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng PDF online miễn phí hoặc tải về dưới dạng PDF theo hướng dẫn. Cuốn sách Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng PDF của tác giả Tác giả Robert Beer được xuất bản bởi nhà xuất bản Nhà xuất bản Thế Giới.

Làm theo hướng dẫn để lấy link tải PDF hoặc link đọc Ebook online free cuốn sách Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng PDF từ nhà xuất bản Nhà xuất bản Thế Giới.

Tác giả: Robert Beer.
Người dịch: Phan Cẩm Thượng, Phan Tường Linh.
Nhà xuất bản: Thế Giới.
Năm xuất bản: 2024.
Ngôn ngữ: Tiếng Việt.
Trọng lượng: 410gr.
Kích thước: 24 x 18 x 1.9 cm.
Số trang: 396 trang.
Hình thức: Bìa Mềm.
Giá bán: 315.000 đ.
Miễn phí: Tải pdf, đọc ebook online, nghe sách nói.

Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng PDF
Sách Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng PDF đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.
Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng PDF
Sách Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng PDF đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.

Đánh Giá Của Tôi Về Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng

Cuốn sách Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng PDF của tác giả Robert Beer là một tài liệu quý giá với nội dung sâu sắc và chi tiết về các biểu tượng phật giáo trong văn hóa Tây Tạng. Tác giả đã dành nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu và trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa và các biểu tượng khác nhau trong phật giáo.

Cuốn sách không chỉ cung cấp kiến thức về các biểu tượng mà còn giúp người đọc hiểu rõ hơn về lịch sử và nền văn hóa phật giáo Tây Tạng. Những hình ảnh minh hoạ trong sách cũng rất đẹp và chi tiết, giúp người đọc hình dung được rõ ràng về các biểu tượng và mô tả được trình bày trong sách.

Đồng thời, việc tác giả không giải thích quá nhiều về các thuật ngữ và để chúng phiên nguyên từ ngôn ngữ gốc cũng là điểm đáng chú ý, giúp người đọc học hỏi và tự tìm hiểu thêm về các khái niệm phật giáo. Tóm lại, cuốn sách này là một tài liệu hữu ích đối với những ai quan tâm đến đạo Phật và muốn tìm hiểu sâu hơn về phật giáo Tây Tạng.

Tóm Tắt Sách Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng

Cuốn sách Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng được viết bởi tác giả Robert Beer, một học giả người Anh với hơn 30 năm nghiên cứu và làm việc ở nhiều nước trên Himalaya. Cuốn sách này bao gồm 16 chương và 4 phụ lục, cùng với một bản từ vựng. Năm phần đầu tiên của cuốn sách bao gồm các nhóm chính của các biểu tượng, lễ vật và biểu tượng tốt lành, nhiều trong số đó được coi là mô típ biểu tượng đầu tiên của Phật giáo Ấn Độ nguyên thủy. Cuốn sách này là một công trình sâu sắc và đã trở thành sách kinh điển, được dịch ra nhiều thứ tiếng.

Đọc Sách Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng Ebook Online

Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng

Sổ tay Biểu tượng Phật giáo Tây Tạng của Robert Beer

Hơn 30 năm nghiên cứu và làm việc ở nhiều nước trên Himalaya, học giả người Anh Robert Beer có hai công trình sâu sắc. Đó là cuốn Bách khoa thư Biểu tượng và Mô típ Tây Tạng (The Encyclopedia of Tibetan Symbols and Motifs. Sambhala Boston 1999) và cuốn Sổ tay Biểu tượng Phật giáo Tây Tạng (Handbook of Tibetan Buddhis Symbol. Sambhala Boulder 2003). Cả hai công trình đã trở thành sách kinh điển và được dịch ra nhiều thứ tiếng, trong đó cuốn Sổ tay cũng đã được học giả Trung Hoa Hướng Hồng Giá, dịch ra tiếng Trung.

Cuốn sách có 16 chương và 4 phụ lục, cùng một bản từ vựng.

• Năm phần đầu tiên của Sổ tay này bao gồm các nhóm chính của các biểu tượng, lễ vật và biểu tượng tốt lành, nhiều trong số đó được coi là mô típ biểu tượng đầu tiên của Phật giáo Ấn Độ nguyên thủy.

• Phần thứ sáu liên quan đến nguồn gốc của các động vật tự nhiên và thần thoại chính xuất hiện trong nghệ thuật Phật giáo.

• Phần thứ bảy liên quan đến các biểu tượng vũ trụ của mặt trời và mặt trăng, năm yếu tố, Núi Meru và lễ cúng dường mandala.

• Phần thứ tám giới thiệu nghi thức chính Vajrayana (Kim cương thừa) thực hiện Kim cương Mật tục và chuông, chầy thập tự Kim cương (Skt. vajra), và dao găm nghi lễ, và các pháp khí kapalika (người tu khổ hạnh, người mang đầu lâu), như khatvanga (thiên trượng/ gậy đầu lâu), damaru (trống tay), kèn xương đùi, dao sọ.

• Phần thứ chín và thứ mười bao gồm một loạt các vũ khí truyền thống và ma thuật, chủ yếu được sử dụng bởi các vị thần bảo vệ nửa phẫn nộ và phẫn nộ, trong khi phần thứ mười một liên quan đến một số pháp khí (thuộc tính) cần thiết hơn của các vị thần này.

• Phần thứ mười hai và mười ba bao gồm phổ các dụng cụ cầm tay và các pháp khí thực vật được giữ bởi nhiều vị thần khác nhau và các đạo sư.

• Phần thứ mười bốn và mười lăm liên quan đến một số biểu tượng bí truyền hơn của Phật giáo Kim Cương thừa, bao gồm: Pháp nguyên (Skt. dharmodaya), bánh cúng tế, cúng dường hay tormas, và cúng dường bên trong.

• Phần thứ mười sáu hoàn thành văn bản với một đoạn trích của các cử chỉ tay chính hoặc Mudra (thủ ấn) được thực hiện bởi các vị thần.

Cuối cuốn sách là bốn phục lục và một bảng chú giải từ vựng.

• Phụ lục đầu tiên liên quan đến truyền thuyết cổ đại của người Ấn Độ Khuấy biển sữa.

• Phần phụ lục thứ hai trình bày sơ lược khái quát về Ngũ Phương Phật.

• Phần phụ lục thứ ba giải thích ngắn gọn về những chiếc thuyền kayak (thuyền từ/ Từ hàng) hay “thân thể thần thánh” (thân thường trụ) của các vị Phật.

• Phụ lục thứ tư cố gắng giải thích ngắn gọn sự phức tạp của hệ thống Pháp luân của Phật giáo trong các Mật điển Yoga cao nhất, liên quan một cách tượng trưng đến sự chuyển đổi các quá trình sinh, sống, chết và tái sinh sang trạng thái tối cao giác ngộ. Chủ đề của ba phụ lục cuối cùng này là vô cùng sâu sắc. Mặc dù những chủ đề này chỉ được giải thích ngắn gọn và không đầy đủ, nhưng chúng rất quan trọng để có cái nhìn sâu sắc thực sự về các nguyên tắc và thực hành tinh vi đáng kinh ngạc của Phật giáo Kim Cương thừa. (Trích dịch từ sách).

Quá trình đọc và dịch, nhiều điều bất ngờ đã hiện ra. Gần đây, Phật giáo Kim cương thừa Tây Tạng đang được truyền bá ở trong nước theo nhiều cách, nhưng thực ra dòng Phật giáo này đã đến Việt Nam từ hàng ngàn năm qua, rồi bị che lấp bởi Phật giáo Đại thừa. Ban đầu nhiều khái niệm Phật học, được phiên nguyên từ tiếng Phạn và Tạng, như Buddha/ Bụt, bsang/ nhang, Jambudvipa/ Diêm phù đề, Diêm bồ đề…sau đó được chỉnh âm lần nữa theo Hán/ Việt là Phật, hương, Nam Chiêm bộ châu.

Trong cuốn sách, Robert Beer hoàn toàn dùng Phạn ngữ và Tạng ngữ để trình bầy, trừ vài trường hợp đặc biệt ông chú thêm tiếng Hán hiện đại, và cũng không giải thích nhiều, riêng các thuật ngữ Phạn coi như được Anh hóa, không chuyển dịch nữa. Toàn bộ cuốn sách đã lý giải cặn kẽ, sâu sắc nguồn gốc của các biểu tượng Phật giáo, có nguồn gốc từ Ấn Độ giáo, Phật giáo nguyên thủy rồi chuyển hóa lên Tây Tạng như thế nào.

Một công trình dầy dặn, tỷ mỷ, với những hình vẽ minh họa mà tác giả riêng thực hiện chúng mất tám năm, chắc chắn hữu ích cho bạn đọc hướng về Phật giáo và Kim cương thừa.

Review Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng

Cuốn sách Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng của tác giả Robert Beer là một công trình đầy đủ, sâu sắc và tỷ mỷ về các biểu tượng Phật giáo và Kim cương thừa. Tác giả đã dành hơn 30 năm để nghiên cứu và làm việc tại nhiều nước trên Himalaya, để có thể đưa đến cho độc giả một tài liệu trình bày nguồn gốc của các biểu tượng, lễ vật và các yếu tố khác trong Phật giáo Tây Tạng.

Cuốn sách được chia thành 16 chương và bốn phụ lục, với các phần chính tập trung vào các nhóm chính của các biểu tượng, nghi thức và các pháp khí trong Phật giáo Tây Tạng. Các lĩnh vực được bao quát từ nguồn gốc của các loài động vật tự nhiên và thần thoại, đến các biểu tượng vũ trụ và các nghi thức chính Vajrayana.

Cuốn sách cũng có hình ảnh minh họa chi tiết và đầy màu sắc, được tác giả thực hiện trong 8 năm. Ngoài ra, sách còn có một bản từ vựng và các phụ lục giải thích ngắn gọn về các khái niệm và chủ đề liên quan đến Phật giáo Tây Tạng.

Tóm lại, cuốn Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng của Robert Beer là một tài liệu quý giá và hữu ích cho những ai quan tâm đến Phật giáo và Kim cương thừa. Qua đó, độc giả có thể có cái nhìn sâu sắc hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của các biểu tượng, nghi thức và các pháp khí trong Phật giáo Tây Tạng.

Bài Học Từ Sách Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng

?

Từ cuốn sách Sổ Tay Biểu Tượng Phật Giáo Tây Tạng PDF, chúng ta học được về các biểu tượng, lễ vật và biểu tượng tốt lành của Phật giáo Tây Tạng. Cuốn sách giúp chúng ta tìm hiểu về các mô típ biểu tượng đầu tiên của Phật giáo Ấn Độ nguyên thủy. Chúng ta có thể học hỏi và áp dụng những bài học từ cuốn sách này vào cuộc sống để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.